Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2010

Tin vui trên báo Việt: Hội nghị ACTS tại ĐHQG-HCM được tổ chức thành côngHình trên là hình các đại biểu của Mạng lưới đại học ĐNÁ (AUN) đang thảo luận về một hệ thống chuyển đổi tín chỉ chung trong AUN, gọi là ACTS. Trong Hội nghị cùng tên, được tổ chức tại ĐHQG-HCM từ ngày 18 đến hết ngày 20/1/2010 vừa qua.

Những người biết tôi sẽ biết rằng Hội nghị ấy là do TTKT&ĐGCLĐT nơi tôi đang làm việc đứng ra tổ chức từ đầu đến cuối.

Bối cảnh, mục tiêu, kết quả, và kế hoạch dự kiến vv tôi sẽ viết dần sau. Còn bây giờ thì cần lưu lại các publicity về hội nghị này.

Tra google với các từ ACTS + đại học quốc gia, nhận được các link sau:

1. Báo Ninh Bình điện tử, tựa đề: "Các trường đại học ASEAN họp bàn chuyển đổi tín chỉ". Bài đó ở đây. (Một "hạt sạn" nhỏ: Bà Nantana Gajaseni, Giám đốc điều hành AUN, bị nhà báo gọi bằng ông! Vậy thì nên xem hình để biết bà ấy nhé, dưới đây! Người đang xách giỏ bước vào ấy.)2. Trang web của vnn, bài viết với tựa đề: "AUN hướng đến 'công dân chung ASEAN' vào năm 2015", ở đây. Bài này ghi nguồn của Saigon Times, nhưng khi lên tìm trên trang của Saigon Times thì không thấy!

3. Trang tin Sinh viên Bách Khoa của ĐHBK TP HCM có bài viết với tựa đề: "Tiến tới chuyển đổi hệ thống tín chỉ giữa các trường đại học Đông Nam Á" ở đây. (Một hạt sạn khác: cái tựa này hoặc thừa 2 chữ "hệ thống" - tức chỉ cần viết "Tiến tới chuyển đổi tín chỉ giữa các trường ĐH ĐNA", hoặc phải viết như thế này: "Tiến tới XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHUYỂN ĐỔI TÍN CHỈ giữa các trường ĐH ĐNA").

4. Trang Xa lộ tin tức đăng bài theo nguồn của Saigon Times, tựa giống như bài số 2 ở trên. Bài đó ở đây.

5. Trang tin của ĐH Nông Lâm Huế có đăng lại bài đã đăng trên vietnamnet ở đây. Tựa đề của bài viết: "2 năm nữa sẽ chuyển đổi tín chỉ quốc tế?"

6. Báo Pháp luật Thành phố đưa tin theo Báo Nhân dân Điện tử với bài viết mang tên giống như mục 3 ở trên. Nó ở đây.

7. Báo Kinh tế VN online đưa tin theo Vietnamnet với bài viết có tựa y hệt mục số 5 trên đây. Bài ấy ở đây.

8. Trang tin 24/7 cũng đưa bài như mục 7. Ở đây.

Tạm thế đã! Quite a big pubicity! For a small event and a not too big effort. Which is definitely good news!

--
Cập nhật tiếp chiều 23/1/2010

9. Trang của Saigon Times, bây giờ mới tìm thấy, ở đây.

Hình bên dưới là phát biểu kết thúc, của tôi! Đại diện cho Ban Tổ chức, và cho cả ĐHQG nữa (oai như cóc!)10. Chà chà, quan trọng. Trên trang web của Đảng Cộng sản VN. Ở đây.

11. Trang web của VN Hợp điểm, đưa lại tin của báo Người Lao động. Ở đây.

12. Báo Giáo dục TP HCM đưa tin giống mục số 2 ở trên. Ở đây.

13. Báo SGTT đưa một tin kết hợp ACTS với việc đánh giá ngoài của AUN. Ở đây.

15. Tin của SGTT được Tạp chí Ban Tuyên giáo đưa lại, ở đây.

16. Trên trang này, lạ, có tin cũng ... lạ (đặt tựa khác một chút, nội dung cũng mới hơn, cập nhật hơn): "AUN khởi động chuyển đổi tín chỉ". Ở đây. Nguồn tin lấy từ báo Đất Việt.Hình trên là hình họp báo. Và kết quả của nó, là những gì đã viết ở trên. Quả là một vụ bội thu! Rất phấn khởi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét